Cây lược vàng, chế biến và công dụng - Trà Lược Vàng | Trà Thảo Dược | Kháng viêm | Ngăn ngừa ung thư

Cây lược vàng, chế biến và công dụng

(TraLuocVang.com) Sau khi Báo Người cao tuổi đăng một số thông tin về cây lược vàng, nhiều bạn đọc gửi thư, gọi điện về toà soạn hỏi thêm về tác dụng, hiệu quả chữa bệnh, cây giống mua ở đâu, cây lược vàng có phải cây thiết mộc lan không? v.v...Số này, Báo Người cao tuổi giới thiệu với bạn đọc bài viết của ông Kông Thức, người đã thực nghiệm trồng, sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh cho bản thân và người thân khá thành công.

Ngày 15-10-2008, tôi nhận một lúc bảy thư cần thông tin về cây lược vàng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm đến báo của hội NCT. Xin lỗi “bảy cụ có thư”, tôi dịp này nhiều việc cho nên trả lời “chậm” mong các cụ thứ lỗi.

Cây giống mua ở đâu?

Bạn đọc đến nhà bà Ngô Thị Hường, số nhà 9A ngõ 141 đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hoá. Điện thoại: (037) 3.710932. Bạn đọc gửi thư hoặc điện báo trước nhu cầu...

Cây lược vàng lên cao, mới nhìn giống cây thiết mộc lan. Đừng “nhầm” với cây thiết mộc lan mà gây tác hại trong điều trị. Tôi đang cấu tạo “mảnh vườn thứ ba”. Có thể hai tháng nữa mới có “cây giống”. Phương thức nêu ở mục “giao lưu cây giống”.

Về thu hái: Không kể mùa vụ, sáng, trưa, chiều, tối, đêm. Lá – vòi – ngọn (vòi nếu không trồng) thân cây, rễ cây đều dùng làm vị thuốc được. Không kể liều lượng. Tôi ăn hằng ngày, chủ yếu dùng lá.

Chế biến: Lá bóc kéo xuôi thân cây. Để trên cây 12 lá kể cả hai lá búp. Rửa nhẹ tay hai mặt lá (nên rửa lần hai có muối trắng). Lá dài hơn 30cm rửa xong cắt đôi. Trong bữa ăn nên ăn cùng rau gia vị. Chấm với nước mắm, nước cá kho, nước thịt rang...

Thân cây: cắt ngắn 3cm, bổ làm tư. Ngâm rượu. Vòi: lấy ngọn đem trồng, thân vòi rửa sạch, bổ dọc, thái ngắn như thân. Ngâm rượu sau một tháng (để khỏi quên nên dán tờ lịch ngày chế biến vào ngoài lọ). Lọc rượu để riêng, từ khi ngâm đến thành phẩm giữ kín “không để ánh sáng chiếu vào vỏ lọ – chai”. Thành phẩm: Rượu như nước luộc rau dền đỏ mới “chuẩn”. Chú ý nên ngâm rượu trắng.

Công dụng: Tôi đã điều trị (người nhà và bản thân). Răng lung lay, nhức. Trong mồm nở những nốt như nhiệt, đau rát khó chịu. Tiêu chảy nguyên nước. Ho viêm họng... Ăn bốn đến năm lá/lần. Tiêu chảy một lá/lần. Có người dùng hai lá/lần, khỏi không phải dùng thuốc Tây. Văn bản báo cáo về cây lược vàng do bà Ngô Thị Hường thuyết trình tại hội thảo ở Thanh Hoá. Đã điều trị thành công các loại bệnh: Đau thực quản, táo bón, bí đại tiểu tiện, sỏi thận, đục thuỷ tinh thể, vôi hoá khớp xương, đái tháo đường, thoái hoá cột sống, u mỡ cánh tay, gai cột sống, huyết áp thấp, viêm phế quản mạn tính, đau dạ dày, viêm đại tràng, viêm sơ tuyến vú, gan nhiễm mỡ, u nang buồng trứng, đau mắt, huyết áp cao, chóng mặt buồn nôn, bụng trướng, viêm xoang, ỉa chảy, chảy máu chân răng, răng lung lay, gút, u xơ tuyến tiền liệt, viêm mũi dị ứng.

Các bệnh nói trên đều có họ tên người điều trị thành công và địa chỉ cụ thể.

Về liều dùng: Lá ăn hằng ngày hai bữa chính, không kể liều lượng. Rượu ngâm vòi mỗi bữa uống trước bữa ăn 30 phút, 30ml/lần.

Giao lưu cây giống: Bạn đọc báo Người cao tuổi cần cây giống nếu đến với tôi không đúng kì thu hoạch thì lãng phí chuyến đi, nếu bạn đọc nhất trí gửi thư cho tôi hoặc điện từ 6 đến 7 giờ tối hằng ngày, nêu rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, đọc chậm, số cây cần mua. Giá, theo báo Đại đoàn kết (số 78): Một cây giá từ 50 đến 70 nghìn đồng. Vậy xăng, xe ăn uống đi về sẽ tính vào số tiền này.

Tôi chỉ bán 40 nghìn đồng/cây gửi qua đường bưu điện. Cước bưu chính người mua chịu. Người mua khi nhận được cây giống trả một lần cùng cước bằng “thư chuyển tiền”. Nhận được tiền, tôi điện để bạn đọc yên tâm. Bạn đọc nhận cây tại bưu điện gần nhất, thế là “an toàn giao thông”, nhớ cân lại tại điểm có đủ trọng lượng ghi trên gói, thiếu phải bóc ra có đủ số cây tôi gửi.

Chăm sóc bảo dưỡng: Đất màu phơi khô, đập nhỏ. Phân Bắc, phân gà “khô ải”. Nước giải pha loãng cùng nước vo gạo, tưới giữa chậu (nếu trồng 3 cây trong 1 lốp xe máy). Cắm một vè nhỏ cao 0,7cm giữa chậu để lược vàng lên cao có chỗ dựa, cây không bị gục.

Kông Thức
(Minh Tiến, Đồng Lạc, Yên Lập, Phú Thọ)
Nguồn tin: Công ty TÂM THẢO

Sản phẩm Trà Lược Vàng hiện đang có bán tại: 
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại TÂM THẢO
Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Đức Thuận, P.13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (84-8) 3813 4898  -  Fax: (84-8) 3842 6212

Đơn giá: 32.000 VNĐ/hộp/20 gói
Mua từ 5 hộp giao hàng tân nơi

Hotline: 0938 919 739 - 0919 024 990
Share this article :

+ nhận xét + 1 nhận xét

Post a Comment