Cây thuốc lược vàng – một loại dược liệu quý - Báo sức khỏe - Trà Lược Vàng | Trà Thảo Dược | Kháng viêm | Ngăn ngừa ung thư

Cây thuốc lược vàng – một loại dược liệu quý - Báo sức khỏe

(TraLuocVang.com) Là loại cây sống và phát triển tốt trong môi trường nhiệt đới, cây thuốc lược vàng có nhiều tác dụng tốt trong điều trị nhiều bệnh.

Cây thuốc lược vàng
Cây thuốc lược vàng không những được sử dụng làm cây cảnh mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Cây thuốc lược vàng là loại cây ưa sáng, thường được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Cây thuốc lược vàng có tên tiếng Anh là Basket plant, thuộc họ thài lài. Trong cây chứa nhiều chất có tác dụng hiệu qủa trên cơ thể người và được nhiều trung tâm khoa học, y học trên thế giới nghiên cứu hiệu quả chữa bệnh.

Trên cây thuốc lược vàng có nhiều chất hoạt tính sinh học như: flavonoid, steroid và nhiều khoáng tố vi lượng có lợi cho sức khỏe con người. Những chất trên, theo nghiên cứu có tác cụng giảm đau, hoạt uyết, an thần. Trong dân gian, sử dụng cây thuốc lược vàng để chữa viêm loét dạ dày, lợi tiểu,ngăn ngừa các khối u.

Cách sử dụng cây thuốc lược vàng để chữa bệnh cũng khá đơn giản

- Dạng dầu: Lấy toàn thân cây lược vàng ép lấy dịch, còn bã thì đem phơi khô. Khi bã đã khô, ngâm trong dầu ooliu đậy kín trong khoảng thời gian khoảng 3 tuần.

- Dạng thuốc mỡ: Cắt nhỏ toàn thân cây và nghiền nát trrong cối. Sau đó, trôn với vaselin để trong lọ thủy tinh, tránh nơi ánh sáng.


Cây thuốc quý chữa bệnh

Theo nhiều nghiên cứu, cũng đưa ra chỉ dẫn về cách sử dụng cây thuốc lược vàng:

- Ngâm lá lược vàng với rượi

- Đun nấu, hãm lá cây lược vàng như hãm trà và uống hàng ngày.

Một số bài thuốc bào chế từ cây lược vàng như: Chữa bệnh mẩn ngứa: Dùng lá lược vàng nhai nhỏ xát vào chỗ mẩn ngứa 3 lần.

Chữa ho khan kéo dài: Nhai lá lược vàng

Chữa sưng, nhức chân răng: Dùng 3 lá lược vàng, nhaii kĩ

Bệnh côn trùng cắn: Nhai dập và xát vào chỗ côn trùng cắn.

Sở dĩ, cây thuốc lược vàng có thể chữa được nhiều bệnh như vậy, vì các chất trong cây thuốc này có tác dụng kháng khuẩn tốt, tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng chống ô xy hóa. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của bộ y tế, không nên lạm dụng cây lược vàng nếu không sẽ phản tác dụng.

Nguồn tin: Công ty TÂM THẢO

Sản phẩm Trà Lược Vàng hiện đang có bán tại: 
Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại TÂM THẢO
Địa chỉ: Số 2, Nguyễn Đức Thuận, P.13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (84-8) 3813 4898  -  Fax: (84-8) 3842 6212

Đơn giá: 32.000 VNĐ/hộp/20 gói
Mua từ 5 hộp giao hàng tân nơi

Hotline: 0938 919 739 - 0919 024 990
Share this article :

Post a Comment